Vì sao người nhóm máu O dễ mắc bệnh?

Nhóm máu O có phần đặc biệt so với các nhóm máu còn lại. Những người nhóm máu thường O được nhận xét là tài hoa, có năng lực hơn người. Tuy nhiên, nhóm máu này có một khuyết điểm bất lợi hơn đó là: dễ mắc bệnh.

Ở Nhật Bản, nhóm máu O từ lâu đã được mặc định với một loại cá tính đặc biệt. Khi đi phỏng vấn, người Nhật thường được hỏi về nóm máu của mình. Người nhóm máu O được miêu tả là tận tụy với công việc, có trách nhiệm, có tổ chức, khả năng tập trung cao độ và rất thực tế.

Khả năng lãnh đạo tốt và sự chủ động cộng với nguồn năng lượng dồi dào là những đặc điểm nổi bật của người nhóm máu O. Họ có sức ảnh hưởng và làm việc cực kì năng suất. Họ có suy luận logic và khả năng định hướng hơn các nhóm máu khác. Ưu điểm này có được nhờ tổ tiên của họ là những thợ săn phải ngày đêm quan sát và đánh giá chính xác môi trường xung quanh, để duy trì sự sống.

nhóm máu o đặc biệt hơn so với những nhóm máu còn lại

 

Nhờ khả năng cho máu thần kì nên người nhóm máu O đóng một vai trò rất quan trọng trong xã hội. Nhóm máu O là nguồn cung cấp sự sống ở tất cả các bệnh viện, nhưng bản thân họ lại không thể nhận máu từ các nhóm khác. Chính điều đó càng khiến nhóm máu O đáng được trân trọng và cần được bảo vệ hơn. Bên cạnh những đặc điểm ưu việt đó, người nhóm máu O cũng sở hữu vô vàn nhược điểm khiến họ trở lên độc nhất.

Người nhóm máu O dễ mắc bệnh

Người nhóm máu O dễ mắc các vấn đề sức khỏe như ung nhọt, thiếu i-ốt, suy giảm chức năng tuyến giáp, nồng độ hóc-môn thấp ở tuyến giáp. Điều này dẫn đến những hậu quả không mong muốn như tích nước, béo phì và thậm chí là bị u bướu. Họ cũng có hàm lượng axit trong dạ dày cao hơn những nhóm máu khác, kết quả là người nhóm máu O dễ bị đau bụng và những các bệnh liên quan đến dạ dày.

nhóm máu o

Chế độ sinh hoạt ít vận động, ăn uống nghèo dinh dưỡng và tính cách dễ căng thẳng khiến họ trở nên nhạy cảm với việc chuyển hóa trao đổi chất, dễ bị kháng insulin, suy tuyến giáp và béo phì.

Người thuộc nhóm máu này dễ có hành động mất kiểm soát khi mệt mỏi, trầm cảm hay chán nản. Họ có thể tìm trò tiêu khiển, bài bạc, liều mạng và bốc đồng. Tính cách của người nhóm máu O lúc lên cao, lúc xuống thấp rất thất thường. Sự nhạy cảm quá độ khiến họ dễ cáu bẳn và khó giữ bình tĩnh.

nhóm máu o

Vì thế, người nhóm máu O đặc biệt nên tránh caffeine và rượu. Caffeine có thể làm tăng hàm lượng adrenaline vốn đã rất cao trong người nhóm máu này. Đồng thời, người nhóm máu O cũng cần phải tập thể dục thể thao nhiều hơn các nhóm máu khác, ít nhất 3-4 lần mỗi tuần.

 

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Đánh giá: 4 lượt
8/10
Cảm ơn đánh giá của bạn!
Chia sẻ:

0 Bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.