BÉ CÓ THỂ NHIỄM BỆNH CHỈ VÌ 1 CÁI HÔN

Âu yếm, cưng nựng các thiên thần nhỏ là một việc mà tất cả các vị phụ huynh và người thân đều thích thú. Thế nhưng, yêu thương con không đúng cách có thể làm hại đến con đấy các bố mẹ ạ, đặc biệt là khi hôn con quá nhiều.

nụ hôn

1. Hôn và bẹo má quá nhiều không tốt cho bé

Thật tội nghiệp đôi má phúng phính, đáng yêu của bé khi bị người lớn hôn hay bẹo mạnh tay. Những lúc này, bé sẽ thấy bị đau và rất khó chịu. Bên cạnh đó, khi bị bẹo má nhiều lần, các tổ chức phần mềm, huyết quản, thần kinh sẽ dễ bị tổn thưởng do trương lực của cơ bắp bé còn yếu.

“Quá tay” khi bẹo má còn là một trong những nguyên nhân gây viêm hoặc nhiễm trùng tuyến nước bọt.

2. Hôn môi dễ khiến bé mặc bệnh

hôn môi dễ khiến trẻ lây bệnh

Hôn là cử chỉ thể hiện tình cảm rất nồng nhiệt. Rất nhiều bố mẹ và người thân trong gia đình thích ôm hôn bé. Nhưng nếu chẳng may bố mẹ hay người thân có dấu hiệu bị bệnh, hành động hôn môi đã khiến vi khuẩn có cơ hội lây bệnh cho bé một cách trực tiếp và nhanh chóng. Nhớ rằng, sức đề kháng và miễn dịch của trẻ rất kém, chính vì vậy, sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh sẽ nhanh chóng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng, có thể dẫn đến tử vong.

Trẻ rất dễ bị mắc các bệnh truyền nhiễm, lao phổi, viêm màng não… qua đường hôn môi, do đó, bố mẹ nên cẩn trọng khi hôn trẻ. Hãy giải thích với người thân trong gia đình rằng việc hôn môi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ như nào, để tránh điều đáng tiếc xảy ra. Đặc biệt với người lạ, tuyệt đối không cho hôn môi trẻ. Cần lưu ý rằng, do sức đề kháng khác nhau, vi khuẩn ở người lớn có thể không gây bệnh, nhưng khi sang cơ thể bé sẽ gây nguy hiểm.

3. Một số lưu ý khi hôn bé

lưu ý khi hôn trẻ

– Không hôn lên tai bé vì dễ gây ảnh hưởng đến thính lực, có thể gây điếc.

– Không hôn môi bé.

– Không hôn bé trong những trường hợp sau:

  • Khi da bị nhiễm herpes: Tuy không gây hại nghiêm trọng cho người lớn nhưng virus này có thể gây tử vong cho trẻ sơ sinh.
  • Tiêu chảy: Vi khuẩn E.Coli sẽ tìm đường gây bệnh cho bé qua nước bọt khi bố mẹ hôn hay nêm nếm thức ăn cho con.
  • Trang điểm: Mỹ phẩm có nhiều hóa chất, khả năng bé bị dị ứng, viêm da và nhiễm độc là rất cao.
  • Bệnh răng miệng: Nhiều người ngạc nhiên không hiểu vì sao trẻ mới mọc răng lại bị các bệnh về răng miệng, có cả những biến chứng nguy hiểm nữa. Lý do là bé bị lây trực tiếp vi khuẩn khi bố mẹ hôn hay nhai cơm đút cho con.
  • Không khỏe trong người: Khi bị hắt hơi, sổ mũi, cảm nhẹ… người lớn thường coi thường và bỏ qua để tự hết. Thế nhưng với trẻ nhỏ, những bệnh nhẹ đó cũng có thể gây các bệnh nguy hiểm như viêm phổi, viêm tai giữa, viêm não, viêm cơ tim… Bố mẹ lưu ý đeo khẩu trang và hạn chế hôn bé để bảo vệ con yêu.

 

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Đánh giá: 0 lượt
0/10
Cảm ơn đánh giá của bạn!
Chia sẻ:

0 Bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.