5 bộ phận nhỏ trên cơ thể phản ánh bệnh thiếu máu

Máu có nhiều chức năng đối với cơ thể bao gồm nuôi dưỡng, đào thải, điều hòa thân nhiệt.... Bệnh thiếu máu cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Nếu thấy xuất hiện những triệu chứng này trên cơ thể bạn nên đi khám để có phương pháp khắc phục, bảo vệ sức khỏe.

Mắt

Mắt là bộ phẩn phản ánh khá nhiều sức khỏe của các cơ quan nội tạng. Mắt đỏ ngầu cho thấy phổi và ruột già bị nóng.  Mắt vàng hoặc mờ rất có thể là dấu hiệu của thiếu máu gan. Mắt sáng và rõ ràng cho thấy máu đầy đủ. Khô mắt, mí mắt nặng, sụp xuống, nhìn không rõ mọi vật, nhiều người còn xuất hiện hiện tượng nhìn đôi cũng là biểu hiện của bệnh thiếu máu. Mờ mắt, mí mặt sụp xuống do lượng máu cung cấp cho vùng não chỉ huy thị lực không đủ.

mắt phản ánh tình trạng thiếu máu

Tai

Tai là một mô hình thu nhỏ của cơ thể con người, có liên hệ chặt chẽ với thận, những thay đổi trong gần như tất cả các cơ quan có thể được hiển thị từ tai. Khi trời lạnh, tai thường tái và có màu trắng, nhưng cũng có trường hợp tìm thấy có liên quan đến gan, túi mật hoặc nhiệt. Đường dái tai chéo rõ ràng cho thấy tim bị thiếu hụt máu.

Tai lớn, mềm, ít thịt và xương nhiều hơn, thùy tai dày, thể hiện tình trạng dinh dưỡng tốt. Tai nhỏ, cứng nhắc, ít xương và thịt nhiều hơn, thùy tai mỏng, cảnh báo tình trạng thiếu dinh dưỡng của cơ thể. Nếu bạn thấy ù tai, luôn nghe thấy tiếng ù ù hoặc vo ve trong tai mặc dù môi trường xung quanh rất yên tĩnh. Đây là biểu hiện rất rõ ràng của bệnh thiếu máu.

ù tai là biểu hiện của tình trạng thiếu máu

Tóc

Tóc, gan và thận có liên quan chặt chẽ với nhau. Sự suy giảm của tóc trắng là hiệu suất của máu gan thận. Ở người trẻ, nếu tóc chậm phát triển, kèm theo triệu chứng nóng nảy, dễ giận dữ, chủ yếu là vì gan nóng. Nếu cộng thêm thiếu ngủ, thắt lưng và đầu gối yếu, ù tai thì đó là tín hiệu thận không đủ máu. Nếu tóc thưa thớt, chậm phát triển và khô đây có thể là dấu hiệu của thiếu máu gan.

biểu hiện của tóc cho bênh thiếu máu

Bàn tay

Nhiệt độ tay là một biểu hiện liên quan trực tiếp của máu người. Nếu đủ máu bàn tay sẽ luôn hồng hào, ấm áp. Nhưng nếu quá nóng hoặc lòng bàn tay đẫm mồ hôi, lạnh thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu máu. Bàn tay dày, mạnh mẽ, nhiều thịt, ngón tay linh hoạt, thường là được máu cung cấp đầy đủ, ngược lại nếu bàn tay mỏng, yếu, kém linh hoạt thì năng lượng kém, mệt mỏi và thiếu máu.

thiếu máu dẫn đến tay lạnh

Da

Ở những người khỏe mạnh, làn da thường sáng bóng, hồng hào. Các nếp nhăn trên da ít, độ đàn hồi tốt.  Làn da cũng phản ánh rõ rệt nhất tình trạng sức khỏe bên trong cơ thể đặc biệt là phổi. Nếu da sáng mượt, tươi tắn, không có nếp nhăn, không có đốm xỉn màu, nghĩa là phổi đủ máu. Trái lại, nếu da thô ráp, không sáng, xỉn màu, vàng da, hoặc da trắng, xanh xao phản ánh một tình trạng sức khỏe kém, cơ thể thiếu máu.

làn da phản ánh sức khỏe

Trên đây là một vài biểu hiện trên cơ thể của bệnh thiếu máu. Nếu bạn thấy cơ thể mình hoặc người thân xuất hiện những hiện tượng này, hãy nhanh chóng đi kiểm tra để có phương pháp điều trị nhanh chóng, kịp thời.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Đánh giá: 2 lượt
9.5/10
Cảm ơn đánh giá của bạn!
Chia sẻ:

0 Bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.